Xóa phông hình ảnh là một việc đơn giản đối với dân thiết kế đồ họa. Nhưng với “tay ngang” thì đây chắc chắn là một cực hình. Việc phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, AI, … để xóa phông là một điều không hề dễ dàng và tốn không ít thời gian của chúng ta.

Hôm nay, mình giới thiệu đến các bạn công cụ xóa phông online đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí có tên là Remove.bg. Remove.bg, công cụ trực tuyến miễn phí, sử dụng AI giúp xóa hình nền, chuyên nghiệp và dễ dàng. Khi chỉnh sửa và ghép ảnh, một trong những công đoạn được sử dụng thường xuyên nhất chính là xóa hình nền để tách chủ thể ra khỏi background phía sau.

Sau khi thả hình ảnh cần xóa phông vào, bạn có nhiều sự lựa chọn trên nền tảng Remove.bg:

  • Tải hình ảnh về:
    Với kích thước ảnh vừa, bạn được tải về miễn phí.
    Với kích thước ảnh lớn, bạn phải đăng ký tài khoản.
    Với kích thước ảnh lớn và bạn sử dụng nhiều, bạn phải trả phí.
  • Hoặc bạn có thể chỉnh sửa nếu như AI xóa phông chưa đúng, bạn có thể vào phần ERASE / RESTORE để xóa cho hết phông, hoặc hoàn lại những phần vật thể mà AI lỡ xóa. Sau mỗi lần như vậy, AI sẽ “thông minh” lên. Với sự góp sức của hàng triệu bộ não sử dụng nền tảng Remove.bg; chúng ta kỳ vọng trong một tương lai gần, AI sẽ hoàn chỉnh và làm việc chính xác ngay lần đầu tiên.
  • Ngoài ra, sau khi xóa phông cũ, bạn có thể chọn nhiều phông mới sao cho phù hợp với sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể tải ảnh được xóa phông về và sử dụng những nền tảng thiết kế khác để thiết kế.

Mình thường sử dụng nền tảng thiết kế canva.com, các bạn có thể tham khảo nhé. Nếu có câu hỏi có thể đặt ở dưới bài viết này. Cám ơn bạn đã đón đọc.

Update: https://removal.ai – cũng là một kênh xóa nền hiệu quả, tương tự như remove.bg nhé cả nhà

XEM THÊM

0 bình luận