“Thật lấy làm tiếc” vừa bước qua thập kỷ mới, nhân loại chúng ta đã phải đón nhận đại dịch toàn cầu Covid 19. Tuy rằng, có những xáo trộn về kinh tế, xã hội. Nhiều doanh nghiệp điêu đứng, nhiều triệu cá nhân mất việc làm. Nhưng đất nước chúng ta vẫn đang trong quá trình chống dịch tốt và đem lại hiệu quả. #Hayonha #StayHome trở thành hashtag phổ biến nhất trong thời điểm này. Nếu như ở bài trước Làm gì khi ở nhà mùa dịch, Đặng Chí Việt đã giới thiệu cho bạn 17 lời khuyên khà thú vị, thì sau đây sẽ là 10 gợi ý hay ho do mình tổng hợp gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn “lớn hơn” sau covid 19.

Đọc sách giáo khoa miễn phí từ đại học Cambridge

Được phát triển và thiết kế với mục đích học tập và giảng dạy, bộ sách giáo khoa trực tuyến Cambridge sẽ hỗ trợ thêm cho nhu cầu của các giảng viên và sinh viên trên toàn cầu. Bạn có thể truy cập hoàn toàn miễn phí vào bộ sách giáo khoa này để đọc và tìm kiếm kiến thức rất nhiều các bộ môn.

Xem ngay: Textbooks on Cambridge Core

Tham gia các khóa học miễn phí từ đại học Harvard

Đây là những chương trình học online miễn phí của đại học Harvard. Nội dung chương trình học sẽ được giới thiệu ngay dưới mỗi tiêu đề, gồm hội họa, thiết kế, nhân văn, kinh tế,… và rất nhiều những lĩnh vực khác chờ bạn khám phá.

Xem ngay: Online Courses Of Harvard University

Học IELTS miễn phí với khóa học từ hội đồng Anh

Đây là một chương trình rất hữu ích cho những người đang ôn thi IELTS, được thiết kế gồm 4 khóa học về 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết trong thời gian 12 tuần. Học phí hoàn toàn miễn phí, mời bạn tham khảo và đăng kí.

Xem ngay: Online IELTS Courses – British Council

Tải sách chuyên ngành miễn phí trên website của Bill Gates

OpenStax là dự án cung cấp giáo dục miễn phí của vị tỉ phú Bill Gates phối hợp với trường đại học Rice, bạn có thể học tập với bộ tài liệu các môn chuyên ngành 100% miễn phí, tải về ngay để học nhé.

Xem ngay: OpenStax.org

Tham quan bảo tàng và phòng tranh qua Google Arts & Cultures

Tham quan hơn 500 bảo tàng và phòng tranh nổi tiếng nhất thế giới qua Google Arts & Cultures. Đây là một ý tưởng hay giúp bạn tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật các quốc gia khác nhau chỉ cần thông qua màn hình điện thoại hay máy tính. Đây là dịch vụ miễn phí, nên bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Xem ngay: Google Arts & Culture

Nghe nhạc thiền

Meditation hiện đang miễn phí trong 1 năm ở Balance cho các dịch vụ nghe nhạc thiền, giải tỏa stress. Hãy chia sẻ tiện ích này đến rộng rãi để mọi người cùng biết nhé.

Xem ngay: Balance: Meditation on the App Store

Học nhảy, boxing, tập thể dục yoga

Popsugar Fitness cung cấp các hướng dẫn thể dục, tập luyện và các bài tập thể dục mới sẽ giúp bạn trên con đường sống lành mạnh, giảm cân và giảm căng thẳng. Được tổ chức bởi Anna Renderer, người sẽ truyền cảm hứng cho bạn cùng với các chuyên gia thể hình và huấn luyện viên nổi tiếng nóng bỏng nhất Hollywood.

Xem ngay: Popsugar Fitness on Youtube

Xem Tangled

Xem Tangled – Công chúa tóc dài để học hỏi Rapunzel về cách sống một mình và đối mặt với nỗi cô đơn.

Công chúa Rapunzel với mái tóc dài kỳ diệu đã dành cả cuộc đời mình trong một tòa tháp. Nhưng bây giờ, khi một tên trộm đang bỏ trốn đã tình cờ gặp cô. Hãy cùng xem lần đầu tiên khám phá thế giới của cô và khám phá chính mình.

Xem ngay: Rapulzel – Công chúa tóc dài

Học Code tại nhà với Freecodecamp

Tất cả các kiến thức, kĩ năng về lập trình bạn muốn học, Freecodecamp đều cung cấp cho bạn miễn phí. Hãy khám phá ngay nào.

Xem ngay: Freecodecamp: Learn to Code From Home

Học khóa nghệ thuật nấu ăn tại nhà của cô Alice Waters

Cô Alice Waters là giáo viên tại The Art of Home Cooking. Hãy tham khảo ngay để học nghệ thuật nấu ăn với 15$/tháng.

Xem ngay: Alice Waters Teaches Cooking

Trên đó là những gợi ý hay ho cho bạn để có thể “lớn lên” sau mùa dịch covid 19, xem bài viết gốc tại thegioididong.com.

Bài viết được đăng tải bởi Nguyễn Văn Cường - bài viết, quan điểm được thể hiện trên Góc Tìm Kiếm do chính người đăng bài/ tác giả chịu trách nhiệm [xem thêm]

XEM THÊM

0 bình luận