Khi nhắc đến thương hiệu cà phê Starbucks ai cũng nghĩ ngay đến sự sang trọng, đẳng cấp. Các cửa hàng thường được đặt tại những vị trí đắt đỏ nhất của thành phố. Nhưng đó chưa là gì so với cửa hàng cà phê Starbucks lớn nhất thế giới. Quán cà phê này rộng đến nỗi mà bạn phải sử dụng bản đồ mới có thể thăm quan hết mọi nơi trong quán cà phê này.

Vị trí của cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới

Tọa lạc ngay khu phố đắt đỏ trung tâm Thượng Hải, Starbucks Reserve Roastery ở số 789, đường Nam Kinh Tây, quận Tĩnh An được ví như một công viên cà phê với tổng diện tích 3000 mét vuông. Nơi này không chỉ là nơi cà phê, gặp mặt trò chuyện mà cửa hàng còn là điểm thăm quan, check in của nhiều du khách khi đến du lịch tại Thượng Hải.

Điều độc đáo bên trong quán cà phê này là các công đoạn rang xay, đóng gói, pha chế đều diễn ra trước mắt khách hàng. Cụ thể là những hạt cà phê được vận chuyển bằng những ống dẫn trong suốt trên trần nhà. Những hạt thô đến những máy rang còn những hạt đã qua quá trình rang thì được vẫn chuyển đến quầy pha chế.

Tại đây, nhân viên pha chế sẽ pha cà phê theo loại hạt cà phê và phương pháp pha chế mà khách hàng đã lựa chọn trước đó. Những nhân viên ở đây đều là những nghệ nhân cà phê. Họ vừa chế biết vừa biểu diển trên trên các dụng cụ pha chế để tạo ra sự thích thú đến khách hàng. Từ quy trình rang xay kết hợp biểu diễn pha chế cà phê khiến cho khách hàng có một trải nghiệm cà phê sạch đúng nghĩa.

Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng app starbucks taobao khi vào quán. Một clip sẽ mở ra mô phỏng quy trình rang xay hạt cà phê được thực hiện như thế nào. Ứng dụng còn cho phép khách hàng soi vào những chiếc máy để xem thông tin thiết bị và phương pháp pha chế tương ứng. Thông qua ứng dụng, khách hàng còn nhận được các chương trình khuyến mãi của cửa hàng.

Trung tâm của quán cà phê là bồn chứa bằng đồng với khối lượng 40 tấn. Hạt cà phê sau khi rang sẽ được lưu trử tại đây. Theo Startbuck bồn chứa cà phê được trang trí bằng 1000 con dấu truyền thống của Trung Quốc để kể các câu chuyện về cà phê và lịch sử công ty.

Thông tin về hương vị của các hạt cà phê đang được rang sẽ hiển thị lên bảng lớn. Tại các thời điểm khác nhau trong ngày các hạt cà phê sẽ được đóng gói vào bao tải. Sau đó chúng sẽ được bơm vào hệ thống đường ống đến các quầy pha chế.

Một góc ở lối vào của tầng 1 là nơi bày bán cà phê hạt, các dùng cụ pha chế và một số sản phẩm lưu niệm như li, ấm trà… Đi lên tầng trên dọc theo ban công là nơi khách hàng có thể quan sát các hoạt động của hệ thống rang xay bên dưới. Tại tầng này còn có thư viện cà phê là nơi lưu trử các quyển sách về lịch sử cà phê, các phương pháp pha chế, nghệ thuật cà phê và lịch sử hình thành của cửa hàng startbuck.

Starbucks Reserve Roastery là điểm check in yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến du lịch tại Thành Phố Thượng Hải. Nếu có dịp đến Thượng Hải trong hành trình du lịch Trung Quốc, thì quán cà phê này rất đang để bạn có những trải nghiệm thú vị.

Bài viết được đăng tải bởi Đặng Minh Hải - bài viết, quan điểm được thể hiện trên Góc Tìm Kiếm do chính người đăng bài/ tác giả chịu trách nhiệm [xem thêm]

XEM THÊM

0 bình luận