Cà phê máy ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nó xuất hiện từ cà phê vĩa hè cho đến những quán sang trọng. Cụm từ “Cà phê Espresso” hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, phần lớn người dân Việt Nam vẫn chưa hiểu Espresso cà phê là gì?. Bằng chứng là họ chỉ gọi đen đá hoặc sữa đá khi đi uống cà phê.

Nguồn gốc cà phê Espresso

Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930. Hiện nay thức uống nay đã lan tỏa ra toàn thể giới và rất phổ biến ỏ Việt Nam.

Kỹ thuật pha Espresso tiêu chuẩn

Để pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây đây là mức thời gian chuẩn để có 1 li espress sô đúng tiêu chuẩn.
Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn thời giàn này các hương vị của cà phê sẽ không được hòa tan hết. Trong trường hợp, thời gian nước chảy qua lớp bột cà phê quá lâu sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo.

Bài viết được đăng tải bởi Đặng Minh Hải - bài viết, quan điểm được thể hiện trên Góc Tìm Kiếm do chính người đăng bài/ tác giả chịu trách nhiệm [xem thêm]

XEM THÊM

0 bình luận